Tuyệt chiêu cải thiện hệ tiêu hóa để tăng cân hoàn hảo

0
1010

Chứng kém hấp thu chất dinh dưỡng ở ruột được hiểu đơn giản là khi chúng ta tiếp nhận thức ăn và chất dinh dưỡng nhưng cơ thể và đường ruột không hấp thu được. Từ đó dẫn đến cơ thể chúng ta bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng như các loại vitamin, khoáng chất, protein. Dẫn đến tình trạng cơ thể không phát triển bình thường và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Làm việc nhiều khiến cơ thể suy nhược, kém hấp thụ, thực phẩm nghèo dinh dưỡng, cơ thể tích tụ nhiều độc tố… đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó tăng cân.

1. Lý do tiêu thụ thức ăn nhiều nhưng vẫn không tăng cân

Nhiều người gầy thường có chung một băn khoăn: bản thân ăn uống rất tốt mà lại khó tăng cân. Nếu ăn nhiều và đủ chất nhưng cơ thể vẫn không tăng cân, bạn cần xét dến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của hệ tiêu hóa.

Bởi vậy, ngoài việc cung cấp đủ dinh dưỡng, bạn cần chăm sóc để hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đặc biệt cần lưu ý bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột để tăng khả năng tiêu hóa hấp thụ.

Nguyên nhân của việc kém hấp thu có thể do dùng kháng sinh hoặc thuốc điều trị bệnh trong thời gian dài, thường xuyên bị căng thẳng, ăn uống thất thường không khoa học… làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

2. Những loại thảo dược cải thiện hệ tiêu hóa giúp tăng cân

Cây Đẳng Sâm

Dịch của Đảng Sâm làm tăng cường độ co bóp của dạ dày lớn hơn, giúp đường ruột tiêu hóa lại chậm đi và kéo dài thời gian tiêu thụ thức ăn. Đảng Sâm có tác dụng bảo vệ đường ruột loại bỏ các vi khuẩn gây loét dạ dày. Đặc biệt, Đẳng Sâm khi kết hợp với một số thành phần thảo dược khác sẽ giúp bạn có hệ tiêu hóa hấp thu tốt lại giúp tăng cân an toàn, nhanh chóng

Cây Đương Quy

Theo y học cổ truyền, Dương Quy thường được dùng để điều trị kinh nguyệt không đều, huyết ứ trệ, chảy máu, phong thấp, mụn nhọt, táo bón, hói đầu, thiếu máu, lao phổi, tăng huyết áp, chống ung thư, thuốc giảm đau, chống co giật, ra mồ hôi, cải thiện hệ tiêu hóa kích thích ăn ngon cơm

Cây Bạch Truật

Bạch Truật được xem là một vị thuốc bổ và được dùng để chữa viêm loét dạ dày, suy giảm chức năng gan, ăn chậm tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, viêm ruột mạn tính, ốm nghén, sốt ra mồ hôi. Bên cạnh đó, thảo dược này cũng dùng làm thuốc lợi tiểu, trị ho, trị đái tháo đường, điều trị ung thư phổi và các biến chứng do chạy thận.