Tăng cân cho người gầy, bí quyết hay đừng bỏ lỡ

Có bao giờ bạn nhận ra rằng vì một nguyên nhân nào đó mà bạn dù ăn uống rất nhiều, đủ chất, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý cũng như chế độ sinh hoạt lành mạnh, thườn xuyên tập luyện thể thao nhưng vẫn không thể nào tăng cân?

0
729
Bạn đang “sở hữu” một thân hình gầy gò, bạn luôn ước ao được tăng cân, bạn đã cố gắng thử rất nhiều cách để làm sao tăng cân và cho có lúc rằng đã “cò hương” thì dù có cố gắng vẫn không thể khắc phục. Bạn đã hoàn toàn sai lầm!!!
Tăng cân không khó nhưng cũng chẳng hề dễ đối với những người khó cải thiện được cân nặng. Có bao giờ bạn nhận ra rằng vì một nguyên nhân nào đó mà bạn dù ăn uống rất nhiều, đủ chất, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý cũng như chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể thao nhưng vẫn không thể nào tăng cân? Vậy, làm thế nào tăng cân hiệu quả cho người gầy?
Theo khảo sát 90% người gầy được xác định do hội chứng rối loạn hấp thu chất dinh dưỡng hay còn gọi là hấp thu kém, điều này khiến bạn dù ăn uống rất nhiều nhưng vẫn gầy. Bên cạnh đó cung phải hiểu rằng muốn tăng cân nhanh phải dựa trên sự phát triển và xây dựng các bó cơ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp tăng cân cho người gầy

Thực đơn tăng cân cho người gầy
Thực đơn tăng cân cho người gần phải đảm bảo dinh dưỡng
Người gầy muốn tăng cân nhanh mặc dù cơ thể hấp thụ kém nhưng điều quan trọng nhất vẫn là phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể để xây dựng mô và các bó cơ. Một bữa ăn khoa học thì phải đảm bảo đủ 4 nhóm dưỡng chất: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Giải độc cơ thể mỗi ngày giúp tăng cân cho người gầy

Hàng ngày, khi chúng ra hoạt động, làm việc, tiếp xúc với môi trường bên ngoài…sẽ không thể tránh được lượng độc tố đi vào cơ thể. Độc tố tích tụ quá lâu ngày khiến hệ miễn dịch suy yếu, khó hấp thụ chất dinh dưỡng khiến bạn không tăng cân được.

Chăm sóc hệ tiêu hóa tốt nhất gúp tăng cân cho người gầy

Cách tăng cân cho người gầy thì đồng nghĩa bạn luôn phải luôn quan tâm và chăm sóc hệ tiêu hóa của mình một cách tốt nhất. Bởi lẽ, nguyên nhân sâu xa của việc khó tăng cân chính là hấp thu kém. Nếu hệ tiêu hóa yếu thì việc hấp thụ dinh dưỡng cũng trở nên khó khăn hơn.
Chính vì thế, chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong là bước không thể bỏ qua nếu người gầy muốn tăng cân nhanh.

Có chế độ làm việc, ngủ nghỉ khoa học hợp lý giúp tăng cân cho người gầy

Chế độ nghỉ ngơi khoa học giúp người gầy tăng cân hiệu quả
Người gầy muốn tăng cân phải có thời gian sinh hoạt phù hợp
Xây dựng thời gian biểu khoa học, giữ ổn định đồng hồ sinh lý, tránh tress là điều kiện để giúp bạn tăng cân an toàn và khoa học.