Nhâm sâm loại thảo dược hoàng cung giảm căng thẳng, suy nhược thần kinh

Nhân sâm là một thành phần có lợi cho sức khoẻ và đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong hàng ngàn năm.

0
645

Theo Đông y, nhân sâm là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người. Ngoài ra trong thành phần của nhân sâm có chứa các chất kích thích giúp ăn ngon và cải thiện được cân nạng một cách hiệu quả và hiệu quả. Khoa học phát triển, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những công dụng tốt của nhân sâm với cơ thể.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì loại thảo dược này chứa rất nhiều thành phần khác nhau, trong đó có 32 hợp chất soponin triterpen, 30 chất là saponin dammaran tạo nên giá trị dược tính của nhân sâm. Ngoài ra thì còn có 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo (acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic,…), 20 nguyên tố di lượng cần thiết cho cơ thể (như Fe, Mn, Co, Se, K,…), các loại vitamin A, B1, B2, C,… cùng một số thành phần khác như glucid, tinh dầu, chất xúc tác polipeptit, polisaccarit, đường saccazo, adcid sunfuric, đường glucose, đường mạch nha,…

Công dụng tuyệt vời của Nhân Sâm đối với hệ thần kinh

Chức năng này của nhân sâm được chứng minh nhờ hàm lượng Polysacchadides, Ginsenosides và Saponin,… Với những người có khí huyết không ổn định thì việc sử dụng nhân sâm có tác dụng rất tuyệt vời.

Nhân sâm không chỉ góp phần vào việc điều hòa khí huyết mà còn hạn chế hàm lượng Cholesterol trong máu. Lượng cholesterol là một trong những nguyên nhân gây nên các vấn đề, bệnh lý nguy hiểm về tim mạch như đột quỵ, tai biến, xơ vữa động mạch. Khi lượng Cholesterol trong thành mạch được giải phóng, khả năng mắc bệnh sẽ thấp hơn.

Công dụng của nhân sâm đối với hệ tuần hoàn và hệ tim mạch: ổn định mọi chức năng, điều hòa các chỉ số quan trọng như huyết áp, lưu lượng máu, cholesterol, đường huyết,… Từ đó giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện trí nhớ.

Nhân sâm có thể kích thích sức khoẻ thể chất và tinh thần của những người thường cảm thấy yếu đuối và mệt mỏi. Đây là một loại thuốc bổ tuyệt vời có thể tăng cường độ chịu đựng và sức chịu đựng của bạn.

Nó cải thiện sự tỉnh táo tinh thần và thay đổi tâm trạng bằng cách giảm bớt sự mệt mỏi. Căng thẳng quá mức làm cho các hoocmon thượng thận như cortisol, adrenaline và noradrenaline chảy ra, dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khoẻ. Sâm giúp cân bằng lượng adrenaline trong cơ thể.