Chế độ ăn tăng cân nhanh – nỗi băn khoăn lớn của người gầy

Để giải quyết được vấn đế này, trước tiên bạn cần phải tìm cách thanh lọc cơ thể ngay, hãy uống nhiều nước lọc mỗi ngày. Và bạn cũng đừng quên trong thực đơn "món ăn giúp tăng cân" của mình là việc bổ sung thêm nhiều rau củ và các loại thực phẩm 'xanh'

0
595

Chế độ ăn uống tăng cân – đang là vấn đề được tìm kiếm và quan tâm hàng đầu của người gầy kinh niên bởi lẽ:

1. Bạn thuộc tuýp người khó tăng cân nào?

Nhóm 1: Những người gầy không lên cân được mặc dù ăn uống tốt, ăn nhiều và khá đủ chất, nhưng do cơ thể không hấp thụ dưỡng chất được nên không lên cân được.

chế độ ăn tăng cân

Bạn ăn nhiều nhưng không thể tăng cân, giải quyết thế nào đây

Loại 2: Những người gầy không lên cân được do ăn uống không đầy đủ chất, ăn ít hơn so với người bình thường, lười ăn và ăn không thấy ngon miệng.

2. Chế độ ăn tăng cân nhanh cho người gầy

Chế độ ăn tăng cân nhanh cho nhóm 1

Đối tượng này nguyên nhân được xác định là do cơ thể khó hấp thu các dưỡng chất thậm chí không thể tăng cân nổi.

Để giải quyết được vấn đế này, trước tiên bạn cần phải tìm cách thanh lọc cơ thể ngay, hãy uống nhiều nước lọc mỗi ngày. Và bạn cũng đừng quên trong thực đơn “món ăn giúp tăng cân” của mình là việc bổ sung thêm nhiều rau củ và các loại thực phẩm ‘xanh’. Điều này giúp cơ thể giá tăng khả năng chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do, hỗ trợ các chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể dễ dàng hơn.

Ở nhóm người này còn mắc 1 sai lầm nghiêm trọng bởi họ nhầm tưởng mình cơ địa khó tăng cân nên họ bổ sung lượng lớn dinh dưỡng từ thịt, cá, trứng, sữa, đặc biệt là chất béo các loại. Thế nhưng, việc nhồi nhét càng làm cho dạ dày thêm áp lực, cơ thể không chịu hấp thụ thêm nữa.

Lời khuyên: Không phải cứ ăn nhiều là tăng cân mà cách ăn uống để tăng cân như thế nào mới quan trọng, hãy cân bằng nhóm thức ăn đưa vào cơ thể, uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

>> Xem thêm: Khắc phục các nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân !

Chế độ ăn tăng cân nhanh cho nhóm 2

Ăn ít, lười ăn nên không thể tăng cân được đó là dĩ nhiên bạn không cần thắc mắc, quan trọng là tìm ra giải pháp, thức ăn giúp tăng cân giúp ngon miệng hơn.

Thức ăn nấu không ngon làm bạn chán ăn: Điều này quá dễ dàng để khắc phục hãy thay đổi thực đơn món ăn hàng ngày. Bạn có thể tham khảo thực đơn tăng cân cho người gầy chỉ sau 1 tuần.

Căng thẳng, stress, bệnh dạ dày… làm bạn không ngon miệng: Bạn hãy nhanh chóng đến bác sĩ để thăm khám và có lời khuyên thích hợp hoặc bạn có thể sử dụng những loại trà thảo mộc tăng cân hỗ trợ, dưỡng tâm an giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.