Cách tăng cân bằng trứng gà thần kỳ dành cho người gầy

Nhắc đến trứng gà chắc chắn ai cũng biết rồi nhưng để biết công dụng của trứng gà thì ít ai có biết. Bài viết dưới đây để hiểu hơn về công dụng của trứng gà cho việc tăng cân an toàn đem lại sức khỏe cũng như vẻ đẹp cho cơ thể.

0
1075

Vì sao bạn khó tăng cân?

Hấp thụ kém, ăn không tiêu, Trao đổi chất quá nhanh, Sinh hoạt không điều độ, Mệt mỏi, ngủ không sâu giấc

Việc bạn muốn tăng cân không khó nhưng không phải ai cũng biết cách để tăng cân an toàn – hiệu quả. Bạn hãy tham khảo một số cách tăng cân hiệu quả từ quả trứng gà mà chúng ta ăn hàng ngày.


Trứng gà được xem là một loại thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng và có nhiều vitamin B6, B12, B2…

Lòng trứng trắng chứa nhiều protein và có lợi cho phát triển cơ thể con người. Protein đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất với sự tham gia của enzyme và nó hoạt động như một protein dự trữ.

Lòng đỏ chứa nhiều chất béo giúp có lợi cho sức khỏe. Cụ thể là lòng đỏ trứng chứa 4.51g chất béo và 2,75g chất béo có lợi cho sức khỏe.

1. Cách tăng cân bằng trứng gà nguyên quả

Trứng gà là thực phẩm ngon – bổ – rẻ cho những người muốn tăng cơ bắp mà bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng 3 quả trứng gà mỗi ngày mang lại protein, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện cân nặng của mình.

2. Cách tăng cân bằng Trứng gà – mật ong – chanh

Sự kết hợp của trứng gà – mật ong – chanh tạo nên một thức uống thơm và bổ dưỡng giúp cho người gầy tăng cân nhanh chóng.

Nguyên liệu: Trứng gà: 1-2 quả, mật ong : 50ml, chanh 1/2 quả, nước sôi.

Cách làm: Đập 1 -2 quả trứng sau đó chỉ lấy phần lòng đỏ bỏ ra ly, cho một ít mật ong vào cùng với một ít nước sôi, đem khuấy thật đều rồi nhỏ một lượng ít nước chanh vào. Uống khi nước ấm, vì khi uống nóng quá sẽ bị đắng, nguội quá thì bị tanh.

Lưu ý: Uống 2 lần 1 tuần vì uống quá nhiều sẽ bị ảnh hưởng và gây phản tác dụng.

Xem thêm: Chỉ với những cách này, tăng cân cho nam hiệu quả tại nhà

3. Cách tăng cân bằng Soda sữa hột gà

Được xem là nước uống cho những người gầy, người thiếu chất, người biếng ăn và việc làm soda này rất đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu: Sữa đặc, trứng gà, soda

Cách làm: Đổ một ít sửa đặc vào một cái ly, đập 1 quả trứng gà nhưng chỉ lấy lòng đỏ cho vào ly sữa. Quấy sữa và trứng cho đều rồi bỏ 1 lon soda vào khuấy nhẹ. Thêm một ít đá lạnh vào để cận hưởng cảm giác thơm ngọt.

Lưu ý: Nên uống liền sau khi làm vì để lâu trứng sẽ bị tanh.

Sau khi đọc bài viết trên chắc bạn cũng đã hiểu được phần nào công dụng của trứng gà rồi phải không? Rất đơn giản mà lại dễ làm. Để cải thiện hơn về chiều cao cân nặng thì bạn nên tham khảo thêm.