Bí quyết tăng cân trong 1 tuần, bất ngờ về kết quả

Theo các nhà dinh dưỡng học thì thực đơn ăn uống hay chế độ dinh dưỡng hằng ngày chiếm tới 40% yếu tố quyết định sự tăng cân của bạn. Đặc biệt những người ăn hoài mà không mập, có thể là bạn ăn nhiều nhưng chưa biết phân bổ một thực đơn ăn uống hợp lý.

0
1010
Tăng cân trong 1 tuần liệu có quá khó, có thực hiện được không và đối với người khó tăng cân thì liệu có khả thi??? Nhưng những điều thần kỳ vẫn có thể xẩy ra, và rất nhiều người đã thành công tăng 3kg trong 1 tuần.

Thực tế những sai lầm mà người Gầy thường mắc phải

Ăn nhiều mỡ khiến tăng cân trong 1 tuần?

Đây là sai lầm phổ biến nhất của những người muốn tăng cân, sự thật thì việc ăn nhiều mỡ không khiến bạn tăng cân mà ngược lại khiến bạn bị đầy bụng khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Ăn nhiều thực phẩm chứa mỡ chất béo không những khiến bạn khó tăng cân mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe
bí quyết tăng cân trong 1 tuần
Ăn nhiều đồ dầu mỡ hay chất béo rất có hại cho sức khỏe

Ăn đêm

Việc ăn đêm sau 10 giờ chỉ khiến cơ thể tích thêm mỡ và hại tiêu hóa chứ không hề giúp bạn tăng cân hay tăng cường sức khỏe. Thay vào đó bạn nên thay đổi bữa sáng của mình thành bữa chính. Bữa chính là bừa sáng vừa giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho một ngày dài mệt nhọc vừa tăng cân hiệu quả và an toàn.

“Chìa khóa” tăng cân trong 1 tuần là gì?

1. Chế độ ăn uống tăng cân trong 1 tuần

Cách mập lên trong 1 tuần là bạn phải thực hiện khắt khe chế độ ăn uống. Ăn uống đủ chất và lượng là chìa khóa dẫn đến tăng cân thành công. Nắm bắt được nguyên tắc này, người gầy nên lên kế hoạch ăn uống mỗi ngày của mình một cách khoa học, hợp lí. Vậy nguyên tắc đó là gì?
➡ Nhóm thực phẩm giàu chất bột đường (bún, cơm, bánh mì, xôi…) – tinh bột hay carbohydrates hay carbs
➡ Nhóm thực phẩm giàu chất đạm (trứng, thịt, cá…) – protein
➡ Nhóm thực phẩm giàu chất béo (dầu, bơ…) – fat
➡ Nhóm thực phẩm giàu chất xơ (các loại rau quả) – fiber
bí quyết tăng cân trong 1 tuần

2. Cách ăn uống giúp tăng cân

Hãy ăn uống khoa học, “nhai kỹ no lâu” – bí quyết tăng cân nhanh bạn đừng xem thường mà bỏ lỡ. Cụ thể:
Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, nát ==> tăng khả năng tiết dịch tiêu hóa (tăng enzime) và ít tốn năng lượng co bóp của dạ dày. Từ đó tăng khả năng tiếp xúc giữa thức ăn (cơ chất) và enzime. Kết quả: Thức ăn được tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhiều hơn ==> chính vì thế hiệu quả nhận chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể tăng.

3. Tâp luyện tăng cường thể lực

Không nên dùng các loại thuốc tăng cân quảng cáo tràn lan trên thị trường. Thay vào đó bạn nên tìm các loại thực phẩm chức năng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ. Thực phẩm chức năng cải thiện từ từ nên bạn có thể dùng thường xuyên và lâu dài. Kèm theo đó tập thể dục sẽ giúp bạn có thêm cơ thể khỏe mạnh, kèm theo một hệ cơ chắc khỏe.
Chạy bộ, tập yoga, bơi lội, tập aerobic… là những hình thức hoạt động giúp bạn tăng cân nhanh. Mỗi ngày dành ra 30 phút để tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn ăn ngon miệng và hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn.
tăng cân trong 1 tuần hiệu quả
Chạy bộ, tập yoga, bơi lội, tập aerobic… là những hình thức hoạt động giúp bạn tăng cân nhanh 

4. Giấc ngủ là điều quan trọng đối với người muốn tăng cân

Hãy ngủ thật ngon, đủ giấc (8 tiếng mỗi ngày) đừng thức sau 23h đêm. Đêm là lúc cơ thể phục hồi và phát triển tốt nhất. Nếu ngủ không đủ cho dù thực đơn tăng cân của bạn có tốt đi chăng nữa thì cũng có thể thất bại. Nếu bạn đang quá căng thẳng hoặc stress có thể bổ sung những vị thảo dược tự nhiên sau để cải thiện tình trạng stress, suy nhược thành kinh của mình nhé

5. Chìa khóa cuối cùng “sự nỗ lực và kiên trì”

Chẳng thể ai – một đối tượng Gầy nào mà có thể tăng cân nổi khi mà lười biếng. Chính vì vậy, chìa khóa cuối cùng đó chính là sự nỗ lực, kiên trì. Thiếu đi bí quyết này, tất cả yếu tố trên đều thất bại.