Ba bước tăng cân nhanh nhất cho người gầy

0
597

1. Lựa chọn chế độ ăn uống khoa học

Muốn tăng cân phải ăn uống khoa học: Khoa học ở đây không chỉ hiểu theo nghĩa ăn đúng lúc, mỗi ngày chỉ cần đủ ba bữa mà thôi. Mà cần phải biết nên ăn cái gì, thực phẩm nào thiết yếu cho người gầy. Đó mới là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn tăng cân.

Thứ nhất, về chế độ ăn uống

Bạn phải đáp ứng đủ các dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là chất béo và chất đường. Bởi hai chất này sẽ đóng vai trò quan trọng nhất tạo nên các tế bào mỡ, các mô mỡ dưới da. Mặt khác, tinh bột và protein cũng là hai dưỡng chất không thể thiếu với mỗi người, nhất là người gầy. Nó giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất và đảm bảo cân bằng lượng dinh dưỡng cho con người. Bên cạnh đó, cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất đảm bảo sức đề kháng cho cơ thể. Ăn nhiều chưa chắc đã tăng cân.

Thứ hai, về thời gian ăn uống

Mọi người, đặc biệt là người muốn tăng cân phải tạo cho mình thói quen ăn uống khoa học, ăn ngày ít nhất đủ ba bữa, tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Ngoài ba bữa này, bạn cũng nên có những món ăn vặt xen kẽ để dạ dày không trống.

Lựa chọn chế độ ăn uống khoa học

Lựa chọn chế độ ăn uống khoa học để tăng cân hiệu quả

2. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Đối với ai cũng vậy, nếu làm việc quá sức sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ốm yếu dần đi. Do đó, cần phải có chế độ làm việc cũng như nghỉ ngơi một cách hợp lý, không nên làm việc quá sức. Ít nhất mỗi ngày phải ngủ đủ 8 tiếng thì mới đảm bảo sức khỏe.

Ngoài làm việc ra, nếu có thời gian rảnh rỗi thì nên đi nghỉ dưỡng, nghỉ mát để giúp tinh thần thoải mái, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, nhất là trong mùa hè oi bức sắp tới này.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý nếu muốn tăng cân

3. Tập luyện thể dục thể thao điều độ

Ăn uống phải gắn liền với vận động. Thế nhưng đối với người gầy không nên vận động quá nhiều. Đặc biệt là những động tác thể dục lấy đi nhiều calo như tập tạ, chạy bộ lâu…Mỗi ngày chỉ nên tập khoảng 15 đến 30 phút, chúng ta có thể đi bộ ở công viên hay bơi lội…Nhưng cách luyện tập như vậy không chỉ là cách tăng cân hiệu quả mà còn giúp nâng cao thể chất và tinh thần nữa.

Tập luyện thể dục thể thao điều độ

Tập luyên thể dục thể thao điều độ để có thân hình chắc khỏe

Đảm bảo nếu bạn thực hiện theo ba bước đã nêu trên, chắc chắn sẽ tăng cân nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tháng. Tăng cân không chỉ giúp cơ thể bạn hết gầy gò, thiếu sức sống đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn giúp đảm bảo sức khỏe, tránh được các loại bệnh tật. Đừng hành hạ cơ thể bạn tiếp tục gầy gò như vậy, hãy tăng cân ngay hôm nay để sống khỏe, sống yêu đời hơn.