Ăn gì để tăng cân nhanh cho người gầy trong vòng 1 tháng

Bạn đang muốn lên cân? Bạn ăn rất nhiều thứ để bồi bổ rồi nhưng người gầy vẫn không thể tăng cân được. Vì vậy, để lựa chọn được những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là điều quan trọng nhất mà người gầy luôn trăn trở.

0
711

1. Nguyên nhân nào mà bạn không thể tăng cân

Hệ tiêu hóa: Nguyên nhân do hệ tiêu hóa khiến bạn gầy gò ốm yếu mặc dù bạn ăn khỏe, ăn nhiều chất đạm. Hệ tiêu hóa chiếm tới 90% nguyên nhân làm bạn không thể tăng cân được.
Mất ngủ – thiếu ngủ: Khi làm việc quá nhiều, thời gian nghỉ ngơi ít sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Khi đó tạng tỳ của bạn hoạt động kém và làm cho cơ thể bị suy nhược.
Nguyên nhân khiến bạn ăn mãi không thể tăng cân
Nguyên nhân khiến bạn ăn mãi không thể tăng cân
Xem thêm:>>


– Căng thẳng kéo dài, stress: Khi những trạng thái căng thẳng, buồn phiền hay tức giận làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây mất cân bằng chức năng tiêu hóa, đường ruột làm dạ dày bị tổn thương dẫn đến việc hấp thu chất dinh dưỡng kém đi.
– Một số nguyên nhân khác: No đói thất thường, thức khuya, không tập luyện thể dục thể thao…chỉ là nguyên nhân chiếm tỉ lệ thấp gây ra hiện tượng gầy gò.

2. Lên kế hoạch cho việc tăng cân, ăn gì để tăng cân nhanh

Tăng cân là quá trình đòi hỏi thời gian cũng như sự kiên trì để có một sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh phải có chế độ ăn uống dinh dưỡng cần phải cân bằng giữa việc nghĩ ngơi, làm việc và luyện tập hằng ngày để luôn ổn định và khỏe mạnh. Vậy ăn gì để tăng cân là môt câu hỏi được nhiều người quan tâm.


3. Đối tượng ăn mãi không thể tăng cân. Vậy nên ăn gì để tăng cân nhanh

+ Nhóm 1: Những người gầy gò tuy chế độ ăn uống tốt nhưng cơ thể không dung nạp được chất dinh dưỡng khiến cơ thể không tăng cân lên được.
+ Nhóm 2: Những người gầy gò quá trình ăn uống không đủ chất, cảm giác không thèm ăn, ăn không ngon miệng và khả năng dung nạp ít hơn so với người bình thường.


4. Thực đơn nào cho người gầy muốn tăng cân nhanh

Bạn muốn tăng cân một cách hiệu quả mà lại an toàn, những thực phẩm không nên bỏ qua: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và các loại khoáng chất. Bên cạnh đó những thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa hỗ trợ quá trình tiêu hóa hiệu quả.
Những loại thịt nên bổ sung cho cơ thể: thịt bò, thịt gia cầm, thịt lợn…bên cạnh đó những thực phẩm hải sản như tôm, cua, cốc và các loại sữa như: sữa tươi, sữa chua, bơ… giúp quá trình lên cân đạt hiệu quả cao mà lại an toàn cho những người gầy muốn lên cân.
– Các loại rau: khoai tây, cà rôt, bí, rau xanh.. vừa tốt cho hệ tiêu hóa, vừa bổ sung lượng máu đang thiếu trong cơ thể, không chỉ vậy những thực phẩm này giàu chất xơ giúp quá trình tăng cân tốt, nhanh cho người gầy, người muốn lên cân.
– Các loại trái cây: Bơ, chuối, mãng cầu…thực phẩm vừa ngon – bổ -rẻ giúp tráng miệng sau bữa ăn và giúp quá trình lên cân nếu được ăn uống đầy đủ.
– việc sử dụng thực phẩm này không nên quá vội vàng, chỉ cần đảm bảo đốt 500calo chất dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày là được.
– Bạn cũng đừng nghĩ rằng việc ăn nhanh hay món ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ giúp bạn tăng cân. Thực tế thì việc ăn như vậy khiến bạn mắc thêm nhiều bệnh hơn mà thôi như: gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ hay gan nhiễm mỡ…Vì vậy, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý để không phải mắc những bệnh này.